Tại sao phải gắn Isotub trên bẫy hơi đồng tiền?

L17-11, Tầng 17, Tòa nhá Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1 , TP.HCM
0903053188
Tại sao phải gắn Isotub trên bẫy hơi đồng tiền?

Tại sao phải gắn "Isotub" trên CMTD hay bẫy hơi đồng tiền?

Isotub là gì?

Isotub hay Nắp chụp cách nhiệt

Isotub có thể được hiểu là nắp chụp cách nhiệt cho bẫy hơi đồng tiền.

Isotub nên được gắn trên bẫy hơi đồng tiền để giúp giảm thất thoát nhiệt và kéo dài tuổi thọ của bẫy hơi

Môi trường xung quanh bẫy hơi là yếu tố tác động hay ảnh hưởng để hiệu suất hoạt động của bẫy hơi đồng tiền.

Bẫy hơi đồng tiền là sản phẩm có chứa đồng tiền di chuyển tự do bên trong, và một rãnh hình khuyên tạo mặt tựa.

Nước ngưng tụ lạnh đến mặt dưới của đồng tiền và đẩy đĩa này lên trên, giúp nước ngưng thoát ra ngoài. Khi nước ngưng nóng đến bẫy hơi, một phần nước ngưng nóng hay nước ngưng cao áp sẽ thành hơi flash, hay hơi giãn áp, di chuyển dọc các cạnh của đĩa trong khu vùng được gọi là "khu vực kiểm soát". Hơi nước bốc lên tạo thành áp lực đậy đĩa xuống và khóa lại hay đóng lại dòng nước ngưng thoát ra ngoài. Hơi nước giãn áp này mất nhiệt và ngưng tụ thành nước ngưng nguội, do đó làm giảm áp suất hướng xuống trên đĩa và do đó, sẵn sàng cho một chu kỳ thoát nước ngưng mới.

Bây giờ, nếu bẫy hơi nhiệt động được đặt trong môi turờng lắp đặt như mùa đông, mua lớn hoặc nhiệt độ thấp vào ban đêm, tốc độ hình thành nước ngưng tụ trên đĩa hay khu vực kiểm soát sẽ tăng lên và bẫy hơi sẽ thường xuyên mở. Tình trạng này gây ra "vòng quay nhanh hơn" của bẫy hơi. Việc này có hai tác động lên bẫy hơi:

  1. Chuyển động lên xuống nhanh chóng của đĩa làm nhanh hỏng, làm giảm nhanh tuổi thọ của bẫy hơi.
  2. Trong quá trình mở đòng nhanh này, hơi nước sống của theo đ1o thoát ra ngoài nhiều hơn cùng với nước ngưng, dẫn đến tổn thất trên hệ thống phân phối cao hơn.

Để tránh hay ngăn ngửa tình trạng này, nên lắp đặt Isotub hay nắp bảo vệ và cách nhiệt trên đỉnh của bẫy hơi đồng tiền để cách ly nó với các điều kiện môi trường khắc nghiệt bên ngoài.

Nắp này, được gọi là "Isotub", ở những nơi hay những khoảng thời gian có nhiệt độ thấp, mưa nhiều trong năm, việc lắp đặt Isotub trên bẫy hơi nhiệt động hay bẫy hơi đồng tiền là đặc biệt hữu ích.

CMTD42M-SCMTD42M-F là các sản phẩm bẫy hơi đồng tiền tích hợp, hai sản phẩm chất lượng của Forbes Marshall, với Isotub lắp sẵn, giúp giảm tổn thất nhiệt và kéo dài tuổi thọ của bẫy hơi đồng tiền.

Chia sẻ:
Góc kỹ thuật khác:
Zalo
Hotline