Pocket hay túi gom nước ngưng khi gắn bẫy hơi đồng tiền

L17-11, Tầng 17, Tòa nhá Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1 , TP.HCM
0903053188
Pocket hay túi gom nước ngưng khi gắn bẫy hơi đồng tiền

Pocket hay túi gom nước ngưng để thoát ra ngoài hệ thống phân phối hơi nước phải có kích thước phù hợp. Điều này giúp nước ngưng thoát ra ngoài triệt để, nâng cao hiệu suất làm việc của hệ thống hơi nước và giảm chi phí vận hành nói chung.

Ở điều kiện vận hành bình thường, hơi nước mang dòng nước ngưng di chuyển với vận tốc lên đến 25 m/giây hay 90 km/giờ.

Mặc dù ống thoát nước ngưng được sử dụng có khả năng tải đủ dòng chảy nước ngưng, nhưng chúng không có khả năng thu gom được nước ngưng đang di chuyển với tốc độ cao. Điều này có thể dẫn đến hơi nước bị ẩm sẽ được gởi đến thiết bị sử dụng hơi, làm giảm khả năng trao đổi nhiệt hay hiệu suất của quy trình, dẫn đến tăng mức tiêu thụ hiên liệu, hơi nước và tăng thời gian gia công mẻ hàng.

Thay vào đó, hẫy loại bỏ nước ngưng bằng cách lắp các pocket hay túi gom nước ngưng như hình minh họa bên dưới. Trong các túi thoát nước ngưng, các bẩy hơi phải lấy nước ngưng ở phía trên đáy của pocket. Điều này tạo không gian cho các chất bẩn, cặn lắng lắng cuống, không làm nghẹt bẫy hơi. Chiều cao này phải các đáy pocket ít nhất 20 đến 30 mm đối với ống dẫn hơi nước có đường kính đến 100 mm và cách đáy pocket ít nhất là 50 mm đối với ống dẫn hơi nước có đường kính lớn hơn.

Bảng dưới đây là một vài đề xuất cho kích thước của pocket hay túi gom nước ngưng

Đường kính ống dẫn hơi nước - D Đường kính Pocket - d1 Chiều sâu của pocket - d2
Đến 100 mm d1 = D Ít nhất, d2 = 100 mm
125-200 mm d1 = 100 mm Ít nhất , d2 = D
250 mm và hơn d1 ³ D/2 Ít nhất d2 = D

 

Thiết kế pocket theo chỉ dẫn ở trên, các bẫy hơi đồng tiền, hay trạm bẫy hơi đồng tiền CMTD sẽ có tác đụng thoát nước ngưng triệt để, giúp nâng cao hiệu suất làm việc của hệ thống hơi, vì thế tối ưu được năng suất sản xuất và giảm chi phí vận hành.

Chia sẻ:
Góc kỹ thuật khác:
Zalo
Hotline