Bộ khử khí cho bồn nước cấp nồi hơi

L17-11, Tầng 17, Tòa nhá Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1 , TP.HCM
0903053188
Bộ khử khí cho bồn nước cấp nồi hơi

Bộ khử khí mang lại nhiều lợi ích cho vận hành lò hơi

Nguồn nước ngưng, hơi flash và nguồn nước cấp bù nên được đưa vào bồn nước cấp nồi hơi thông qua Bộ khử khí. Bộ khử khí bảo đảm việc phối trộn ba nguồn cấp này một cách hiệu quả và tạo ra nguồn nước cấp nồi hơi có nhiệt độ cao, tối ưu và đồng nhất.

Bồn khử khí mang lại nhiều lợi ích cho lò hơi

Nước lạnh chứa Oxygen, Nitrogen, và các khí không tan khác. Các khí này gây nên ăn mòn cho nồi hơi, hệ thống hơi và cả hệ thống thu hồi nước ngưng. Khí oxygen hòa tan có thể được loại bỏ bằng cách đun sôi hoặc bằng hóa chất. Oxygen trong nước có thể bị loại bỏ hoàn toàn khi nước được đun lên nhiệt độ 105oC, tất nhiên trong là trong điều kiện có áp suất. Việc khử khí không tan này có thể thực hiện qua hệ thống thu hời nước ngưng và hơi flash.

Thường thì, ba nguồn nước và nhiệt cấp vào bồn nước cấp được phối trộn trực tiếp. Phương pháp này gây ra việc phối trộn không đều. Chỉ dấu của sự không phù hợp này là hơi nước vẫn bay ra khỏi bồn nước cấp trong khi nhiệt độ nước cấp chưa đạt mức tối ưu.

Thiết bị khử khí, hay bộ khử khí là phương pháp được khuyến nghị. Bộ khử khí giúp phối trộn đều các nguồn nước cấp bù, nước ngưng và hơi flash. Đồng thời, nhiệt độ nước cấp đồng đều theo suốt chiều cao của bồn nước cấp, giúp tránh được nguy cơ nồi hơi bị sốc nhiệt.

Liên hệ với chúng tôi, Enerox cung cấp giải pháp tối ưu hệ thống nước, nhiệt và hóa chất cho nồi hơi. Kiểm soát chất lượng xử lý ăn mòn, cáu cặn và chất lượng hơi nước.

Technical Sales: Lê Minh Ánh.

Điện thoại 0918870287.

Email enerox@enerox.vn.

Space

Chia sẻ:
Góc kỹ thuật khác:
Zalo
Hotline